สมัครสมาชิก
เข้าร่วมกลุ่ม Swiftlet Center
บทความ
ราคารังนกนางแอ่นวันนี้
รวมรูปภาพ
สิทธิพิเศษในการสมัครสมาชิก

สมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

จดหมายข่าว

กรอก Email เพื่อรับข่าวสาร
 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 18/02/2011
ปรับปรุง 04/10/2017
สถิติผู้เข้าชม 1,512,904
Page Views 2,160,390
 
ติดต่อเรา

ระเบียบใหม่ทางการจีน ห้ามนำเข้ารังนกและยาที่ทำจากสัตว์

ระเบียบใหม่ทางการจีน ห้ามนำเข้ารังนกและยาที่ทำจากสัตว์จีนได้ประกาศรายการสินค้าต้องห้ามนำเข้าฉบับใหม่ล่าสุด ระบุว่า ห้ามนำเข้ารังนก ยาทีทำจากสัตว์ และผลิตภัณฑ์ดัดแปลงพันธุกรรม ซึ่งเป็นครั้งแรกที่รัฐบาลจีนจัดรายการสินค้าอย่างรังนก ยาที่ทำจากสัตว์ และผลิตภัณฑ์ดัดแปลงพันธุกรรม เป็นรายการสินค้าต้องห้ามนส....

อ่านต่อ

ฉาว! รังนกเลือดปลอมจากมาเลย์ แหกตาคนจีนซ้ำซาก

 

เอเอสทีวีผู้จัดการออนไลน์/เอเยนซีจีน - กรณีอื้อฉาวรังนกเลือดปลอมจากมาเลเซีย กำลังเป็นที่โจษจันในโลกไซเบอร์แดนมังกร บรรดาพ่อค้าที่ขายรังนกบนแผ่นดินใหญ่กุมขมับไม่รู้จะแก้ปัญหาอย่างไร หลังจีนตรวจพบรังนกเลือดเป็นของปลอม เหล่าพ่อค้าจึงได้จัดงานแถลงข่าวร่วมกับเจ้าหน้าที่จากมาเลเซียเพื่อกู้สถานการณ์ แต่ท....

อ่านต่อ

พบสารก่อมะเร็งในรังนกเลือดเกินมาตรฐาน 350 เท่า

  

ก่อนหน้านั้นเจ้าหน้าที่ รัฐบาลท้องถิ่นมณฑลเจ้อเจียงได้ออกตรวจยึดรังนกเลือดปลอมด้อยมาตรฐานอย่าง หนัก โดยกรมอุตสาหกรรมและการค้าประจำมณฑลเจ้อเจียงเผย (15 ส.ค.) ว่า ได้ทำการสุ่มตรวจรังนกเลือด 200 กก.จากรังนกทั้งหมด 303 ชุด พบว่าทั้งหมดด้อยคุณภาพ มีสารไนไตรท์เจือปนเกินมาตรฐานที่ได้รับอนุญาต....

อ่านต่อ

เจาะประเด็น : คอนโดนกนางแอ่น

 

เจาะประเด็นวันนี้ เรายังคงติดตามกันต่อในเรื่องของธุรกิจมูลค่ามหาศาลที่กำลังเฟื่องฟูอยู่ในจังหวัดตราด กับปัญหาการแห่สร้างคอนโดหรือบ้านนกนางแอ่นเพื่อเก็บรังขาย ซึ่งขณะนี้มีผู้ประกอบการมากเกือบ 120 ราย พากันต่อเติมและดัดแปลงอาคารที่อยู่อาศัยให้กลายเป็นบ้านนก กระจุกตัวอยู่ในเขตเทศบาลเมือง หลายคนยอมควักก....

อ่านต่อ
ธุรกิจตึก"นกนางแอ่น"พรึ่บ! จว.งัดพ.ร.บ.คุมกำเนิด-อปท.ขานรับเข้ม

ธุรกิจตึก"นกนางแอ่น"พรึ่บ! จว.งัดพ.ร.บ.คุมกำเนิด-อปท.ขานรับเข้ม

ธุรกิจตึก"นกนางแอ่น"พรึ่บ! จว.งัดพ.ร.บ.คุมกำเนิด-อปท.ขานรับเข้มระนอง - ผู้ว่าฯระนองถก 4 หน่วยงาน หาทางคุมกำเนิดธุรกิจตึกรังนกนางแอ่น พลังพบบูมจัดผุดเป็นดอกเห็ด สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านและชุมชน ทั้งเสียงและด้านสาธารณสุข เตรียมงัด 4 พ.ร.บ.คุมเข้ม อปท.พื้นที่ขานรับ นายวันชาติ วงษ์ชัยชนะ ผู้ว่าราช....

อ่านต่อ

รังนกมันกินแล้วดีจริงเหรอ

1. คนจีนทั้งแผ่นดินใหญ่และฮ่องกง นิยมบริโภครังนกเป็นชีวิตจิตใจ มีการค้นพบว่า ในสมัยราชวงศ์หมิงตอนปลาย ได้ปรากฏว่า มีแพทย์เขียนใบสั่งยา โดยมีรังนกเป็นส่วนผสม โดยเชื่อว่า รังนกสามารถรักษาโรคทางเดินหายใจ ช่วยบำรุงสุขภาพเด็กที่ร่างกายไม่แข็งแรงได้ดี2. เครื่องยาจีนสำหรับบำรุงปอด ชื่อ รังนกเก๋ากี้ (เก๋ากี....

อ่านต่อ
รังนกนางแอ่นยอดอาหารบำรุงสุขภาพ

รังนกนางแอ่นยอดอาหารบำรุงสุขภาพ

รังนกนางแอ่นนับว่าเป็นหนึ่งในบรรดาอาหารหลายร้อยหลายพันชนิดที่ได้รับการยกย่องว่ามีคุณค่าทางโภชนาการสูงและรสชาติดี อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นยารักษาโรคบางชนิดได้ ไม่เพียงแต่คนไทยเท่านั้นที่นิยมบริโภครังนก แม้แต่คนชาติอื่น ๆ โดยเฉพาะคนจีนมีความนิยมบริโภครังนกมาหลายศตวรรษแล้ว นกนางแอ่นท....

อ่านต่อ

พระราชบัญญัติอากรรังนกอีแอ่น พ.ศ. ๒๕๔๐

พระราชบัญญัติอากรรังนกอีแอ่นพ.ศ. ๒๕๔๐ ภูมิพลอดุลยเดช ป.ร.ให้ไว้ ณ วันที่ ๑๕ กันยายน พ.ศ. ๒๕๔๐เป็นปีที่ ๕๒ ในรัชกาลปัจจุบัน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ประกาศว่า โดยที่เป็นการสมควรปรับปรุงกฎหมายว่าด้วยอากรรังนกอีแอ่น จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้....

อ่านต่อ
รังนกนางแอ่น ประโยชน์มหาศาลที่ยังถูกซ่อนเร้น

รังนกนางแอ่น ประโยชน์มหาศาลที่ยังถูกซ่อนเร้น

ภาคใต้ของไทย มีแหล่งทำรังของนกนางแอ่นกว่า 150 เกาะ นักวิจัยเตรียมนำลงแผนที่ ภูมิทัศน์ภาคใต้ยืนยันการมีอยู่ และเพื่อให้เกิดการใช้ประโยชน์ จากธุรกิจรังนกนางแอ่นอย่างสมดุลและเหมาะสม โดยให้ชาวบ้านในพื้นที่เจ้าของแหล่งรังนกได้มีส่วนร่วมรับรู้และได้รับประโยชน์ อย่างเป็นรูปธรรม ไม่ใช่การเป....

อ่านต่อ
จุดเริ่มต้นของธุรกิจบ้านรังนกนางแอ่นกินรัง

จุดเริ่มต้นของธุรกิจบ้านรังนกนางแอ่นกินรัง

จุดเริ่มต้นของธุรกิจบ้านรังนกนางแอ่นกินรัง รัง นกนางแอ่นอีกจำพวกหนึ่งซึ่งเป็นรังนกที่เกิดขึ้นโดยสวรรค์ประทานโดยแท้ เช่นรังนกนางแอ่นของอำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช รังนกที่นี่ เกิดขึ้นเมื่อ 80 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากชาวจีนใจบุญศุลทานผู้หนึ่งปลูกตึกแถวอยู่ดี ๆ ก็มีนกนางแอ่นมาอาศัย จึงปล่อยให้น....

อ่านต่อ

เมนู

 
   Copyright 2005-2011 www.swiftletcenter.com All rights reserved.
view